cô và trò trường mầm non Mường Anh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Gói bánh chưng ngày tết – bé vui đón xuân”

Thứ năm - 01/02/2024 08:09
Mỗi khi Tết đến xuân về, trong mâm cơm của người Việt ngày tết cổ truyền không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Với mong muốn mang truyền thống của ngày Tết Nguyên Đán, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày Tết Nguyên Đán đang đến gần, sáng ngày 31/1 ( tức ngày 21 tháng chạp), cô và trò trò trường mầm non Mường Anh đã cùng tham gia vào hoạt động trải nghiệm “ Gói bánh chưng ngày tết – bé vui đón xuân” ở tất cả các độ tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo. Cô và trò cùng tất bật chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi, vui vẻ và hạnh phúc của các bé.
Thông qua hoạt động, trẻ được quan sát cô và ông bà, bố mẹ gói bánh, sau đó được hướng dẫn và tự gói chiếc bánh của riêng mình và được chơi các trò chơi trong ngày tết của bé. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Một số bạn nhỏ trong lớp rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay mặc dù những chiếc bánh chưa được vuông vắn nhưng qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “ Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.
         Hoạt động diễn ra với sự vui vẻ và hứng thú của đông đảo người tham gia. Những chiếc bánh chưng được làm ra tuy chưa thực sự vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các con. Cuối buổi, các bé được mang những chiếc bánh chưng do chính tay mình làm ra để khoe thành tích với ông bà, bố mẹ.
      Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm làm bánh chưng – bé vui đón xuân của các bé

Chuẩn bị lá dong để gói bánh chưng

Hướng dẫn các bé trải nghiệm gói bánh chưng

Các bé trải nghiệm gói bánh trưng ngày tết

Các bé rất thích thú khi được trải nghiệm gói bánh chưng và đây là thành quả của các bé và phụ huynh cùng các cô giáo

Bé được vui chơi múa hát đón xuân

Các bé được thưởng thức những món ăn cùng các bạn

Các bé đã có buổi trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết và vui xuân thật vui vẻ và ý nghĩa cùng bố mẹ, ông bà và các cô giáo
Hình ảnh bánh chưng làm cho chúng ta luôn nhớ về những gì thân thương nhất, gần gũi và đầm ấm nhất. Và đó là những gì mà các cô giáo của trường mầm non Mường Anh mang lại cho các con: Một ngôi trường gần gũi, thân thương, đầm ấm và tràn ngập hạnh phúc.
Nhân dịp Tết đến xuân về, xin chúc toàn thể các con bước sang một năm mới bình an và như ý !