TẦM NHÌN – SỨ MỆNH – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Sứ mệnh
Xây dựng một môi trường giáo dục bền vững, an toàn, thân thiện, tận tâm, công bằng, dân chủ, nề nếp, kỷ cương, uy tín, chất lượng. Phát triển theo phương châm lấy trẻ làm trung tâm trong quá trình nuôi dạy để trẻ được tự do, khám phá, trải nghiệm và có nhiều cơ hội phát triển năng lực phẩm chất, khả năng sáng tạo của trẻ gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”; “Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai”; “Tất cả vì học sinh thân yêu”.
Tầm nhìn
Trong giai đoạn 2020-2025 duy trì ổn định về quy mô, chất lượng giáo dục, cải thiện môi trường giáo dục, nâng cao hiệu quả và duy trì thành tích trường chất lượng tiên tiến xuất sắc. Giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2”. Nơi giáo viên và trẻ luôn có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo. Trở thành trường mầm non lồng ghép hiệu quả các chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục phương pháp STERM phù hợp.
Luôn là nơi mà mọi phụ huynh mong muốn gửi gắm con em mình để bé có cơ hội phát triển một cách toàn diện thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và xã hội, thẩm mỹ, mối quan hệ xã hội và khả năng giao tiếp trong những năm tháng quan trọng đầu tiên của cuộc đời.
Giá trị cốt lõi
- Nhà trường – chất lượng – hiệu quả - hội nhập
- CBQL, GV, NV: Tinh thần đoàn kết – hợp tác; Khát vọng vươn lên – chăm chỉ; Trách nhiệm – trung thực; Yêu nghề - sáng tạo; Lòng tự trọng; Yêu nước – nhân ái.
- Học sinh: Trẻ phát huy tính tự lập và tự học; trẻ độc lập trong tính cách, tự chú trọng tư duy và tự tin thể hiện cá tính và năng lực của bản thân; trẻ có tình yêu thương đối với mọi người; hình thành tính tự kỷ luật cho bản thân; biết tôn trọng bản thân, môi trường và những người xung quanh; có tinh thần hợp tác nhóm.
Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học với tầm nhìn sứ mạng nhằm xây dựng môi trường giáo dục An toàn – Thân thiện – Tích cực. Phát triển theo phương châm giáo dục: Lấy trẻ làm trung tâm; thực hiện tốt các chuyên đề “Tăng cường giáo dục tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ trong trường; tăng cường nghe nói tiếng việt cho trẻ dân tộc thiểu số; môi trường giáo dục an toàn; tiết kiệm điện; giáo dục giới, Tôi yêu Việt Nam…”; hướng tới sự phát triển toàn diện, giúp rèn luyện phẩm chất, năng lực cần thiết để tự nhận thức, tăng cường khả năng thích nghi với sự biến đổi của môi trường và bối cảnh của địa phương trong thời kỳ toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế. Đề cao 5 giá trị cốt lõi: Trẻ khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, chủ động, tự tin, sáng tạo. Trường mầm non Mường Anh đã xác định mục tiêu của nhà trường trong năm học 2024-2025 như sau: Giúp trẻ phát triển hài hoà về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, hình thành những yếu tố của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một; Hình thành và phát triển ở trẻ những chức năng tâm lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi; trẻ có khả năng giao tiếp được bằng ngôn ngữ tiếng việt, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo.